Tối 5.11 (giờ VN), ban chỉ đạo Barcelona trong buổi thương thuyết cuối đã đạt được thỏa thuận với CLB Al Sadd ở Qatar, khi phóng thích giao kèo để danh thủ Xavi Hernandez trở về Tây Ban Nha dẫn dắt đội bóng xứ Catalan.

Cụ thể thỏa thuận không được các bên công bố, nhưng phía Al Sadd, tổng giám đốc CLB này ông Turki Al-Ali trong báo cáo cho biết: “Ban lãnh đạo đội bóng đã đồng ý để Xavi Hernandez chuyển đến Barcelona, sau khi nhận một khoản tính sổ trong luật pháp phí tổn phá vỡ lẽ hiệp đồng như cam kết”.

Khoản tính sổ như phía Al Sadd cho biết có mức phí khoản 1 triệu euro, nhưng mà theo kênh TV3, thì con số đúng mực phải là 5 triệu euro và Barcelona phải tính sổ mới có được HLV Xavi Hernandez.

Trước đó, trong hơn 1 ngày thương thuyết, nhị phó chủ toạ của Barcelona là các ông Rafa Yuste và Mateu Alemany đều không thể thuyết phục được phía Al Sadd để HLV Xavi Hernandez ra đi dưới dạng chủ quyền, nhưng mà bù lại sẽ tổ chức thi đấu giao hữu trong một dịp phù hợp.

Xavi Hernandez

Cuối cùng, trước yên cầu của Al Sadd, phía Barcelona đã đồng ý chi trả phung phí giải phóng giao kèo để có được nhà cầm quân như mong muốn. Sau khi hoàn tất chia tay Al Sadd, HLV Xavi Hernandez sẽ trở về Tây Ban Nha cùng 2 phó chủ tịch của Barcelona vào thứ bảy và có thể sẽ dự khán trận Barcelona chạm mặt Celta Vigo cuối tuần này trước khi chính thức ra mắt cùng dẫn dắt đội bóng sau đợt trận thi đấu quốc tế.

Theo tờ cado90phut, HLV Xavi Hernandez ký giao kèo với Barcelona tới tháng 6.2024, và chính thức kế vị HLV Koeman bị loại trừ gần đây.

Trước đó, sau trận Barcelona thắng Dinamo Kiev 1-0 tại vòng bảng Champions League, nhì phó chủ tịch của đội bóng xứ Catalan là Mateu Alemany và Rafael Yuste đã bay sang Qatar để đàm phán với CLB Al Sadd về việc giải phóng hợp đồng HLV Xavi Hernandez. Cuộc gặp thương thuyết này vắng mặt ông chủ tịch Joan Laporta như đề xuất của ban chỉ huy CLB Al Sadd khiến khó có thể sớm đạt thỏa thuận, theo tờ Marca cho biết.

Ngoài ra, bước ngoặt là ý định của HLV Xavi Hernandez càng ngày càng rõ khi muốn quay lại Barcelona để dẫn dắt đội bóng mình nên danh khi còn là cầu thủ, nên có thể dẫn đến việc Al Sadd phải để nhà cầm quân này ra đi dù còn hiệp đồng tới tháng 6.2023.

Link xem kết quả bóng đá: https://79win.net/ket-qua-bong-da/

Close [X]