Trung phong Son Heung Min đã trở thành chủ nhân của giải FIFA Puskas dành cho bàn thắng đẹp nhất năm với siêu phẩm solo làm bàn vào lưới Burnley.

Ở cuộc đấu với Burnley vào tháng 12 năm ngoái, Son Heung Min đã thực hiện một siêu phẩm solo. tiền đạo người Hàn Quốc thực hiện cú bứt tốc vượt qua hàng loạt cầu thủ địch thủ, đi bóng 71,4m trước khi áp sát khung thành và ghi bàn. Tất cả được anh thực hành chỉ trong vòng 11 giây.

Ngay sau khi chứng kiến pha lập công này, huyền thoại Gary Lineker đã khẳng định đây là một trong những bàn thắng solo đẹp nhất ông từng thấy. Siêu phẩm của Son sau đó cũng trở thành Bàn thắng đẹp nhất Premier League 2019/20.

son-heungmin-pukas

Không chỉ trong phạm vi Premier League, siêu phẩm của Son còn được xác nhận là Bàn thắng đẹp nhất năm. Pha solo khó tin của tiền đạo 28 tuổi đã tấn công bại cú giật gót tuyệt vời của Luis Suarez (vào lưới Real Mallorca khi anh còn đá cho Barcelona) và cú ngả người móc bóng thiện nghệ của Giorgian De Arrascaeta (cầu thủ thuộc biên chế CLB Brazil, Flamengo) để giật giải FIFA Puskas.

Với tổng điểm bầu chọn là 24 1gom, Son giành thành công tương đối sít sao khi chỉ hơn người về nhị, De Arrascaeta 2 điểm. Luis Suarez về thứ 3 với 20 điểm. Tuyển thủ Hàn Quốc là cầu thủ châu Á thứ 2 giành giải Puskas, sau Mohd Faiz Subri (Malaysia) vào năm 2016.

“Sau khi lập công, tôi đã không nhận ra đó là một bàn thắng hoàn hảo. Phải đến khi xong xuôi trận đấu và xem lại, tôi mới thầm nghĩ ‘wow, hóa ra nó thật đặc biệt’. Trong cuộc đấu, tôi chỉ hội tụ vào tình tiết trên sân nhưng sau đó đã thực sự bất ngờ”, Son san sớt cảm xúc sau khi nhận giải.

Trực tiếp Ngoac TV: http://79win.net/ngoac-tv/

Close [X]