Mesut Ozil tuyên bố bị “phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng” sau cuộc chạm mặt gây nhiều tranh cãi với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan.

Tiền vệ 29 tuổi đã tuyên bố chia tay đội tuyển nhà nước sau cuộc chạm mặt với những chỉ huy cấp cao của liên đoàn bóng đá nước này. Ozil cho rằng đã có sự phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng sau cuộc chạm chán gây bàn cãi giữa anh và người đứng đầu đất nước Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 5.

Khi đó Mesut Ozil và Ilkay Gundogan đã chụp cùng tổng thống Recep Tayyip, và cả 2 cầu thủ này đều đã phải chịu những lời chỉ trích nặng nài từ truyền thông và người mến mộ tại Đức. kết cuộc là những cựu tuyển thủ nổi danh bóng đá như Oliver Bierhoff và Ottmar Hitzfeld cho rằng cả hai đều không được phép đại diện cho sơn hà của họ ở Nga.

ozil dt duc

Trên thực theo cado90, đội bóng của hlv Joachim Low đã thất bại nặng năn nỉ tại World Cup 2018 và bây giờ, sau nhiều lần khần nghĩ suy, “số 10 mới” của Arsenal đã chính thức báo cáo rộng rãi quyết định giã từ ĐTQG Đức trên trang xã hội Twitter.

“Việc bị đối xử bởi DFB và nhiều người khác khiến tôi không còn muốn khoác chiếc áo đó nữa.” Ozil nói như một phần của tuyên bố. “Tôi cảm thấy như người thừa và nghĩ rằng những gì mình làm từ khi ra mắt vào năm 2009 đã bị quên béng.”

ĐĂNG KÝ MỚI ĐỂ NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI 100% LÊN ĐẾN 5 TRIỆU ! BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ !

“Quyết định này đi đôi với một sự nặng nằn nì trong trái tim tôi, và sau khi cân nhắc rất nhiều vì những sự kiện gần đây, tôi sẽ không còn chơi cho đội bóng ở level quốc tế nữa. Tôi có cảm giác bị ‘phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng’. Đã từng có sự tự hào và phấn khích ở đó, mà bây giờ thì không.”

ozil tho nhi ky

“Quyết định này có rất nhiều điều khó khăn để thực hiện bởi tôi đã nỗ lực cống hiện mọi thứ cho các bằng hữu, hlv và những người tử tế ở Đức. mà khi các quan chức cấp cao của DFB đối xử với tôi như họ đã làm, họ không tôn trọng cội nguồn Thổ Nhĩ Kỳ của tôi và ích kỷ vào những động thái tuyên truyền chính trị, như thế là đủ rồi.”

“Đó vững chắc không phải lý bởi tôi chơi bóng, và tôi sẽ không ngồi lại nhưng mà không phản ứng về nó. Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc không bao giờ được chấp thuận ở môn thể thao này,” tiền vệ Arsenal kết luận.

Mesut Ozil mở màn thi đấu cho đội tuyển Đức từ năm 2009, khi anh có trận ra mắt với Na Uy. Cho tới thời điểm này, cầu thủ gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã mang áo đội bóng từng 4 lần vô địch thế giới 92 trận và ghi được 23 bàn thắng. Ozil là một trong những thành viên cốt lõi trong đội hình vô địch World Cup 2014 của Die Mannschaft.

Close [X]