“M.U không phải để bán!”, đó là khẳng định mới nhất của ông Avram Glazer, đồng cổ đông lớn nhất của M.U trước thông tin cho rằng M.U sắp sửa được bán cho hoàng thái tử Saudi Arabia, Mohammad bin Salman, người sẵn sàng trả giá lên đến 3 tỷ bảng để chiếm hữu đội bóng giàu truyền thống bậc nhất bóng đá Anh.

Thật ra, thông báo M.U sắp được bán cho hoàng thái tử Bin Salman không phải vô cớ hiện ra khắp các tờ báo Anh suốt tuần qua. Tất cả là bởi Avram được cho sẽ có cuộc gặp với Gia đình tôn thất Saudi Arabia liên quan đến lời đề nghị hỏi mua M.U.

Ông Salman là tỷ phú giàu nhất Saudi Arabia nhờ các hoạt động kinh doanh và sản xuất dầu mỏ. Theo tructiephd, tổng tài sản của gia đình quốc vương Saudi Arabia là 1.000 tỷ bảng. Ông Salman dự tính chi 3 tỷ bảng để sở hữu M.U nhằm cạnh tranh với những quyền lực khác trong khu vực như Qatar và UAE, những nhà nước đang sở hữu PSG và Man City. Nước cờ của thái tử Bin Salman bản chất là không muốn Saudi Arabia bị tụt lại quá xa trong cuộc ganh đua ở lĩnh vực đá banh trước Qatar và UAE. Dù vậy, có thể ý định chiếm hữu M.U của thái tử Bin Salman sẽ không thể thực hành được vì phía M.U không muốn bán đứt CLB.

Có hai lý do dẫn tới việc gia đình nhà Glazer khước từ lời đề xuất lôi cuốn hỏi mua M.U từ hoàng thái tử Bin Salman. Thứ nhất theo tylekeoc1, đó là do họ nhận thấy giá trị của M.U có thể còn cao hơn con số 3 tỷ bảng nhưng mà Thái từ Bin Salman đưa ra. Lý bởi thứ nhị và cũng được cho là nguyên do chính khiến gia đình Glazer muốn giữ lại M.U là do họ đang vấp phải sự phản ứng gay gắt từ rất nhiều CĐV không muốn đội bóng bị bán.

M.U có giá 2,5 tỷ bảng

Theo giá trị niêm yết mới nhất trên sàn giao du chứng khoán New York thì M.U có giá rơi vào khoảng 2,5 tỷ bảng. Đây dĩ nhiên là số tiền vĩ đại nhưng không phải đội bóng nào cũng có thể đạt đến giá trị đó. Như vậy, nếu hoàng thái tử Bin Salman mua M.U, ông sẽ phải chi cao hơn con số giá trị thực của M.U là 0,5 tỷ bảng.

Close [X]