Trong ngày hôm nay (17/5), Arsenal sẽ có cuộc thương lượng trực tiếp với Mikel Arteta, người nhiều khả năng sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng ở Emirates thay thế Arsene Wenger.

Chỉ ít ngày sau khi Premier League 2017-18 dứt, Arsenal đã triển khai kế hoạch tìm hlv mới thay thế Arsene Wenger. ứng viên được Pháo thủ lựa chọn là Mikel Arteta, người vừa có một mùa giải thắng lợi trong vai trò trợ lý cho Pep Guardiola ở Man City.

Arteta

Theo thông báo mới được ca do 90 phut đăng chuyển vận, trong ngày hôm nay (17/5), BLĐ Arsenal sẽ có cuộc đàm phán trực tiếp với Mikel Arteta để hợp nhất các quy định hiệp đồng cũng như hướng đi của CLB sau triều đại Wenger.

Trong cuộc chạm chán này, Arsenal cử 3 đại diện là tổng giám đốc Ivan Gazidis, Giám đốc bóng đá Raul Sanllehi và trưởng bộ phận tuyển trạch viên Sven Mislintat. mục đích của Arsenal là sớm bổ nhậm nhà cầm quân mới để bình ổn đội bóng trước khi VCK World Cup 2018 khởi tranh.

ĐĂNG KÝ MỚI ĐỂ NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI 100% LÊN ĐẾN 5 TRIỆU ! BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ !

Về phần Mikel Arteta, anh từng khẳng định muốn gắn bó với Man City để tiếp tục học hỏi Pep Guardiola trước khi theo nghiệp cầm quân. tuy thế, trước lời mời từ phía Arsenal, tiền nhiệm tiền vệ người Tây Ban Nha khó lòng chối từ.

Dù chưa có kinh nghiệm cầm quân song Arteta được BLĐ Arsenal bình chọn rất cao sau mùa giải thành công vừa qua trong vai trò trợ lý cho Pep Guardiola. Chưa kể, anh rất được ủng hộ ở Emirates bởi vì đã từng có 5 năm chinh chiến ở đây, thậm chí từng được trao tấm băng đội trưởng của Arsenal.

Theo báo giới Anh, Mikel Arteta chiếm được sự ủng hộ tuyệt đối từ giám đốc điều hành Ivan Gazidis. Vị chỉ huy này tin rằng 1 huấn luyện viên trẻ như Arteta có thể tạo nên sự chỉnh sửa bỗng phá cho Pháo thủ. Trong khi đó, ông Raul Sanllehi lại muốn Pháo thủ bổ nhậm 1 nhà cầm quân kinh nghiệm trong thời đoạn quá độ sau kỉ nguyên của Wenger.

Ca cuoc world cup 2018 cho biết nếu đồng ý thay thế hlv Arsene Wenger, Mikel Arteta sẽ được trao số tiền là 50 triệu bảng để chi tiêu trong mùa hè 2018. Đây là khoản đầu bốn không lớn nhưng Arsenal tin rằng nó đủ để Arteta sản xuất sự khác nhau.

Close [X]