Bất chấp tác động tiêu diệt liên tục của đại dịch Covid-19, Real Madrid vẫn có thể ra giá 160 triệu euro, rồi tăng thêm 20 triệu euro để thuyết phục PSG bán ngôi sao Kylian Mbappe.

Lời đề xuất thuở đầu của Real Madrid đã bị khước từ khi Giám đốc thể thao của PSG, Leonardo hôm 26.8 nói rằng mức giá “không đủ” cho cầu thủ 22 tuổi tới từ Monaco 4 năm trước trong một giao kèo trị giá 180 triệu euro. Một yêu cầu ngày càng tăng đáng kể có thể chứng kiến Mbappe phá kỷ lục của Neymar, người đồng đội ở PSG đã chuyển tới thủ đô nước Pháp từ Barcelona với giá 222 triệu euro vào năm 2017 để trở thành cầu thủ đắt giá nhất trái đất.

Theo trương mục mới nhất của Real Madrid, được công bố vào tháng 7, họ tự hào có tài sản ròng là 534 triệu euro và có 122 triệu euro tiền mặt trong nhà băng. Tổng hóa đơn lương của họ trong mùa giải trước là 448 triệu euro, thấp hơn một tẹo so với giới hạn 473,3 triệu euro nhưng mà La Liga đề ra. Kể từ đó, họ đã trừ lương lậu mập mạp của đội trưởng Sergio Ramos và bán trung vệ Raphael Varane, một người có thu nhập cao khác, cho M.U với giá 40 triệu euro.

Real Madrid cũng huy động được một số tiền tương tự từ việc bán Martin Odegaard cho Arsenal. Ngoài ra, hồi năm 2020, hậu vệ cánh Achraf Hakimi của Ma Rốc, hậu vệ Tây Ban Nha Sergio Reguilon và tiền vệ Oscar Rodriguez rời Santiago Bernabeu cũng giúp đội bóng thủ đô Madrid tích lũy được 90 triệu euro.

Mbappe

Một nhà chỉ huy trong lĩnh vực tài chính bóng đá tin rằng Los Blancos có thể chiêu tập được Mbappe. “Real Madrid có khoảng 290 triệu euro để chiêu tập Mbappe. Mức lương hàng năm của Mbappe tại Real Madrid sẽ vào khoảng 35 triệu euro. Để hỗ trợ khoản đầu tư, theo ý kiến của tôi, Real sẽ đưa ra một phiên bản hiệp đồng có thời hạn ít nhất 6 mùa giải. Với mức phí chuyển nhượng, chúng tôi đang lưu ý khoản đầu tứ 620 triệu euro từ Real”, Placido Rodriguez Guerrero, giáo sư tại Đại học Oviedo và là chủ toạ của Đài quan sát kinh tế thể thao ở Tây Ban Nha, nói với AFP.

Mbappe còn 1 năm nữa là hết hạn hiệp đồng tại Parc de Princes và CLB này đang tác động anh gia hạn để theo bước chân của Neymar, nhằm đảm bảo một “bộ ba” tấn công hấp dẫn sau khi có sự hiện diện của Lionel Messi. kỹ năng trẻ từng góp công giúp tuyển Pháp vô địch World Cup 2018 chưa bao giờ giấu diếm mong muốn được thử sức ở những đội bóng mới. Hồi tháng 5.2019, Mbappe đã lần đầu tiên bày tỏ ý định rời PSG.

Guerrero tin rằng Real Madrid rất muốn có động thái khác với kiên tâm chiêu mộ Mbappe bằng mọi giá trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè ngừng keo cado90, vào ngày 31.8. “Đó sẽ là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi. PSG có thể kiếm được khoảng 225 triệu euro tức thời, với khoản tiêu dùng chuyển nhượng và mức lương của cầu thủ. Nếu thương vụ này được lùi lại sang mùa hè năm sau thì PSG sẽ chiếm được 0 euro. Hình như đó, Real Madrid đang thúc đẩy hoàn thành vụ chuyển nhượng ngay bây giờ, bởi vì nếu đó là mùa hè năm sau, khi Mbappe là cầu thủ hòa bình, một CLB của Anh, chẳng hạn, có thể đưa ra mức lương 50 triệu euro, điều nhưng Real Madrid khó có thể đáp ứng bởi vì quy định của La Liga và tài chính”, chuyên gia này phân tích.

Link xem kết quả bóng đá: https://79win.net/ket-qua-bong-da/

Close [X]