Nói về Cristiano Ronaldo là phải nói về những bàn thắng. Kỳ thực, giá trị mà Ronaldo đem lại cho M.U to hơn nhiều so với việc làm bàn.

Đây cũng chính là vấn đề cho Juventus. Chia tay Ronaldo, Juventus không chỉ mất đi một trung phong giỏi, hoặc mất đi tài năng ghi bàn của trung phong ấy. Ai cũng thấy rõ hậu quả khi nhìn vào bước mở đầu bết bát của Juventus trong 5 vòng đấu đầu tiên tại Serie A. nhưng vấn đề không chỉ là số điểm bị mất đi, hoặc số bàn thắng không được ghi. Mất mát trước tiên của Juventus là khả năng che đậy nhược điểm.

Hãy nhớ lại cái cách nhưng mà Ronaldo sinh ra đúng lúc, đúng chỗ, như từ dưới đất chui lên, và làm bàn dễ ợt cho M.U. Đó là sự thông minh, nhạy bén, tinh thần chuyên nghiệp cao độ. Ronaldo có thể ghi bàn cần thiết để xoay chuyển toàn bộ bất cứ lúc nào. Và khi nhìn vào những cảnh huống bùng nổ như thế, người ta sẽ quên đi phần nào sự vụng của nhà cầm quân, sự thất vọng trong lối chơi, sự thiếu sáng tạo trong nhiệm vụ làm bóng của hàng tiền vệ trên sân.

Morata va Dybala

Cựu HLV Alex Ferguson vừa bình luận, khi nói về đặc biệt giữa 2 ngôi sao lớn nhất thế giới: “Ronaldo có thể khoác áo Millwall, QPR, Doncaster…, bất kỳ đội bóng lớn nhỏ tuổi nào, và anh vẫn ghi 3 bàn mỗi trận. Lionel Messi thì chỉ xuất nhan sắc trong màu áo Barcelona”. Nói rất lôi cuốn. Và hãy thêm cái tên Juventus vào câu nói ấy! Ronaldo vẫn ghi bàn đều đặn ở Juventus, kể cả khi đó là một Juventus đã suy thoái trầm trọng. Chẳng qua người ta không thấy rõ sự suy thoái ấy, bởi vì cây đại thụ Ronaldo đã phần nào che đi.

Một đội bóng chung sao có thể “điên khùng” giao ghế huấn luyện cho anh chàng Andrea Pirlo, vốn chưa bao giờ cầm quân nhưng mà cũng không có đặc điểm nào nói lên rằng anh giỏi huấn luyện! Juventus tan nát ngay từ cấp điều hành rồi. Và hiện giờ, khi không còn Ronaldo thì những nhược điểm cội rễ bị phơi bày.

Max Allegri là HLV giỏi bong da 90 – điều này có thể thấy rõ qua bao mùa bóng xuất dung nhan của ông. nhưng mà Allegri cần có đủ thời gian để “dọn” lại cái mớ hỗn loạn mang tên Juventus mà người tiền nhiệm Pirlo phát hành. công tác tái thiết Juventus lại không dễ, do giới lãnh đạo của “bà đầm già” thành Turin cũng đã cùng đường thì mới quẳng đội bóng này vào tay Pirlo. chẳng hạn, lấy đâu ra tiền để Allegri bán buôn cầu thủ quan trọng? địch thủ thấy rõ cái sự bạc nhược toàn cục của Juventus. Họ không ngán “Lão cu li nhân” nữa. Họ bình tĩnh phòng ngự và tự tín tiến công khi đụng độ Juventus.

Những giá trị khác nhưng Ronaldo đem lại cho M.U, thì Juventus cũng đã mất đi. Ronaldo là tấm gương để bằng hữu nhìn vào và nỗ lực. Có Ronaldo, kiên cố tình địch phải xem đó là ưu tiên 1 trong việc thành lập kế hoạch chống đỡ, và đội bóng của anh sẽ có dịp sẵn sàng “kế hoạch B” – tiến công theo kiểu khác. Có Ronaldo, đối thủ không dám biếng nhác phòng vệ, nên uy lực tấn công cũng giảm đi… hiện nay, mất Ronaldo, Juventus đang mất rất nhiều thứ!

Link xem kết quả bóng đá: https://79win.net/ket-qua-bong-da/

Close [X]