Danh tính của vị trọng tài được FIFA phân nhiệm vụ bắt chính trận bán kết World Cup 2018 giữa Pháp với Bỉ khiến NHM Les Bleus nửa mừng nửa lo.

Mới đây, FIFA đã chỉ định trọng tài người Uruguay – Andres Cunha bắt chính trận bán kết World Cup 2018 giữa Pháp với Bỉ vào rạng sáng thứ tứ đến đây (01h00, giờ Việt Nam). Trợ lý trọng tài của ông Cunha sẽ là hai người đồng hương, Nicholas Taran và Espinosa.

ĐĂNG KÝ MỚI ĐỂ NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI 100% LÊN ĐẾN 5 TRIỆU ! BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ !

Quyết định của FIFA vấp phải sự tranh luận của dư luận, bởi vì Les Bleus chính là đội bóng đã tiễn Uruguay về nước ở bốn kết.

Trong thành công 2-0 trước đoàn quân Oscar Tabarez, đội tuyển Pháp đã phải thi đấu dưới sự cầm còi của trọng tài chính người Argentina Nestor Pitana. Quyết định này cũng khiến FIFA hứng chịu không ít chỉ trích, khi “Albicelestes” dừng bước ở vòng 16 đội dưới tay người Pháp.

Dù rằng vậy, việc trọng tài Andres Cunha được chỉ định bắt chính trận đại chiến với Bỉ cũng được cho là điềm lành với tuyển Pháp.

Trong trận ra quân của Gà trống Gaulois ở World Cup 2018, vua áo đen người Uruguay đã “bẻ còi” sau khi tham khảo VAR, để rồi Griezmann mở tỷ số trên chấm phạt đền. sau cùng, Pháp ngừng cuộc đấu với chiến thắng rút cục 2-1 trước Úc.

Được biết, World Cup 2018 là lần đầu tiên ông Cunha được FIFA giao nhiệm vụ bắt chính. Trận đại chiến Pháp với Bỉ là lần thứ 3 nhưng vị trọng tài 41 tuổi này cầm còi ở giải đấu năm nay.

Close [X]