Đại gia nước Đức, Bayern Munich đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc chối từ tham dự và phản đối thành lập Super League.

Sự kiện Super League chính thức được xây dựng đã khiến cả nhân loại bóng đá được phen hỗn loàn theo đúng nghĩa đen. 12 CLB hàng đầu châu Âu nhập cuộc sáng lập gồm Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Juventus, AC Milan, Inter Milan, Liverpool, Chelsea, Man Utd, Man City, Arsenal và Tottenham cũng đã rút khỏi Hiệp hội các Câu lạc bộ châu Âu (European Club Association – ECA).

Bayern Munich cùng PSG, 2 CLB tham gia trận chung kết Champions League đều không có tên trong thành phần sáng lập Super League dù trước đó có không ít thông tin cho rằng họ cũng thuộc nhóm “trụ cột”, đưa ý nghĩ đó xuất hiện giải đấu. Theo một số nguồn tin, 2 đại diện mạnh nhất Đức và Pháp, cũng như Dortmund chính là 3 CLB được “quy hoạch” vào 3 địa điểm còn sót lại trong nhóm 15 CLB sáng lập Super League.

Bayern super league

Ngoại giả, Bayern lại nói không. Trên trang chủ, Hùm xám đã đưa ra báo cáo chính thức về việc không tham gia Super League. tổng giám đốc Karl-Heinz Rummenigge thay mặt CLB phát biểu 90phut: “FC Bayern không nhập cuộc vào các kế hoạch của Super League.

Chúng tôi tin rằng những gì đang diễn ra đảm bảo một giá trị cơ bản quan trọng của bóng đá. Bayern ủng hộ hệ thống thế hệ của Champions League vì tin rằng đây là bước đi đúng mực với bóng đá châu Âu. Tôi không nghĩ Super League sẽ giải quyết vấn đề kinh tế của các CLB châu Âu, vốn bị tương tác bởi Covid-19”.

Bên cạnh Bayern, 3 CLB đại diện nước Đức dự Champions League mùa giải năm nay gồm Dortmund, RB Leipzig cùng M’gladbach đều đã công khai từ khước dự Super League. Rộng hơn, tất cả các CLB đều nói không với “siêu giải đấu” này.

Dường như, giám đốc Rummenigge cũng đã được bổ dụng làm tân chủ toạ hội đồng cấp cao của UEFA, thay thế cho Andrea Agnelli của Juventus. Theo RMC Sports, Bayern sẽ cùng UEFA biến thành “đối thủ” chính của Super League trong cuộc chiến được dự báo rất dài hơi.

Xem kèo bóng đá five88: http://79win.net/five88-link-vao-nha-cai/

Close [X]