Ban doanh nghiệp World Cup 2018 đang lo sốt vó khi những phần tử khủng bố IS đăng tải bức ảnh cho biết sẽ tạo nên “vụ tàn sát chưa từng thấy trong lịch sử” tại lễ mở đầu World Cup.

Đơn vị an toàn mạng Sixgill chuyên giám sát những hoạt động của IS trên “deep web” (mạng chìm) và các áp dụng được mã hóa đã lên tiếng mối đe dọa từ phần tử hồi giáo cực cam đoan này tới ngày hội đá bóng lớn nhất hành tinh.

Giám đốc tình báo của đơn vị Omer Carmi cho rằng IS sẽ tìm cách để “trả thù” Tổng thống Vladimir Putin và nước Nga. Theo đó, lời cảnh báo của công ty này có nội dung: “Nó sẽ là cuộc tàn sát chưa từng thấy trong lịch sử”.

khung-bo-world-cup-anh-1-1329

Hình ảnh gây sốc của công ty khủng bố này cho thấy một người con trai đang mặc bộ đồ ngụy trang, mang theo súng tiểu liên nhìn ra một sân vận động đầy khói lửa kèm theo logo chính thức của World Cup 2018.

Thông điệp khác cũng được nhận ra bởi Sixgill vào ngày 30/5. Trong tấm ảnh này, Jihadi John – phần tử IS người Anh công khai chặt đầu hàng loạt con tin từ năm 2014 đến năm 2015 – đứng trong một sân vận động, vung con dao kèm theo thông điệp: “Chúng tôi sẽ giết mổ bạn ngay trên quê hương của chính mình, ở World Cup 2018. Hãy đợi chúng tôi”.

khung-bo-world-cup-anh-2-1329

Theo ca do wc, Giám đốc tình báo của Sixgill chia sẻ: “Chúng tôi xác định được sự tăng thêm hàng loạt mối đe dọa của IS với World Cup trong vài tuần qua, khác biệt kể từ đầu tháng Ramadan với các hội, nhóm chuyên nghiệp san sẻ những tấm áp phích tuyên truyền của nhau”.

“IS đã luôn cố gắng lôi kéo những phần tử dễ bị khích động thực hành những cuộc khủng bố ở các nước Tây Âu, Mỹ và Nga. Với World Cup, IS có thể coi đây là cơ hội ấn tượng để trả thù Moscow do tham gia vào câu kết chống lại công ty này”, ông nói thêm.

ĐĂNG KÝ MỚI ĐỂ NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI 100% LÊN ĐẾN 5 TRIỆU ! BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ !

Cũng theo Omer Carmi, các phần tử khủng bố này không cấp thiết phải hoạt động theo tổ chức, mà còn sử dụng “những con sói đơn độc”. Tất cả những gì IS cần là một người sẵn sàng hi sinh cùng với một chiếc xe vận tải hoặc một con dao.

Tháng 10 năm ngoái, những phần tử Hồi giáo cực đoan này cũng đăng vận chuyển hình ảnh nạt dọa 3 siêu sao lớn của đá banh trái đất là Ronaldo, Messi và Neymar. chiến lược gia đội tuyển Pháp Didier Deschamps và Giám đốc FIFA Gianni Infantino cũng là những người “vào tầm ngắm”.

Chính quyền Nga đang nỗ lực khôn cùng để có thể ngăn chặn những mối doạ dọa về khủng bố trước thềm World Cup. Tháng 3 mới rồi, phần tử IS cùng 9 kẻ tình nghi bị Tổng cục bình yên Liên bang Nga bắt giữ tại Krasnoyarsk. Một tháng sau, những kẻ khủng bố có ý định tấn công bom tại Rostov cũng bị đặc vụ mật của Nga phát hiện.

Close [X]